Nhật ký

Go down

Nhật ký

Bài gửi  Malefique on Mon Jan 21, 2008 7:54 pm

Con ngừơi...

Không biết từ khi nào, bắt nguồn từ đâu mà tôi lại muốn viết về hai chữ này đến vậy...

2 chữ tôi yêu, 2 chữ tôi muốn tìm hiểu....

Sáng nay. Những cơn gió nhẹ luồn qua mái tóc tôi, mơ màng trong những giấc mơ không bao giờ dứt. Từ bao giờ mà cả lớp bỗng rộn lên một chủ đề mới. Một chủ đề về Nhật ký. Cô giáo của tôi nói rằng:
"Hồi nhỏ các em rất hay viết nhật ký còn bây giờ rất ít viết bởi vì trong cuộc sống của các em không còn nhiểu biến cố nữa"

Thật vậy sao ?

Tôi cứ nghĩ mãi về câu nói này...

Thật ra thì cuộc sống không hề thay đổi. Cuộc sống vẫn cứ là cuộc sống. Dù là tuổi thơ hay lúc trưởng thành thì nó vẫn không đổi thay. Cuộc sống là trục còn cái thay đổi chính là chúng ta, là con người. Chúng ta xoay chuyển quay cuộc sống, biến đổi và cái đó người ta gọi là trưởng thành. Cuộc sống không phải là không còn biến cố mà nó vẫn thế, cuộc sống được cấu tạo từ trăm ngàn biến cố. Lúc nào cũng vậy, dù là 100 hay 1000 năm nữa, mãi mãi thì điều đó vẫn không thay đổi.

Điều khác biệt duy nhất ở đây là chúng ta. Con người "trưởng thành" để rồi cái tôi của họ lớn hơn. Và tự trong họ luôn tồn tại tại một suy nghĩ rằng "Ta là người quan trọng nhất"

"Con ngừơi, họ trồng 1000 bông hồng trong cùng một mảnh vườn đề rồi không bao giờ nhận ra được bông hồng nào mới thật sự là quan trọng đối với họ"

"Con người, họ luôn đặt những công việc của mình vào sự nguy cấp, phải giải quyết thật nhanh, để rồi họ không còn biết được điều mình tìm kiếm"

Con người, một cuộc đời chạy theo những ước mơ đến chết mà chính họ còn không biết lý do mình phải theo đuổi và ứơc mơ đó là gì.

Khi nhỏ, mỗi chúng ta, chỉ cần được ba mẹ cho một cây kem thì sẽ ngay lập tức ghi vào nhật kí, thậm chí là thời tiết hôm nay thật đẹp cũng đủ để được coi là biến cố. Nhưng...
Bây giờ, đời chúng ta vẫn vậy, vẫn que kem, vẫn thời tiết ấy nhưng chúng ta đã lướt qua chúng. Chúng ta luôn nghĩ rằng chúng quá nhỏ nhặt, luôn nghĩ rằng cần phải ưu tiên những điều to lớn hơn nhưng cuối cùng, cuối cuộc đời này, làm ơn hãy ngoảnh lại và xem cái điều to lớn mà mình theo đuổi là gì. Ngoảnh lại đi để xem điều quan trọng mà mình xem là nhỏ nhặt đã bị bỏ qua như thế nào?

Lướt qua nó....

Coi thường nó...

Đề khi cơ hội vụt qua mới cảm thấy rằng mình đã sai...

Quan trọng? Cái gỉ mới là quan trọng ? Con người ư? Con ngừơi chỉ là những động vật thông minh không biết điều mình đang tìm...

Cuộc đời họ là một chặng đường rong ruổi không phương hướng, để khi dừng chân lại nơi ngõ cụt......

Con ngừơi.....cát bụi cũng sẽ trở về với cát bụi...

Nên hãy làm ơn tìm ra cho mình bông hồng quan trọng nhất !

.............

Mãi mãi cuộc đời vẫn vậy, chỉ có chúng ta là thay đổi
avatar
Malefique
Admin

Nữ Tổng số bài gửi : 98
Age : 23
Location : Atelier de sensei
Registration date : 30/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://traduction.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết